Kế hoạch về việc tổ chức cho trẻ thăm quan di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh huyện Mộc Châu

UBND HUYÊN MỘC CHÂU

TRƯỜNG MN HOA ĐÀO

Số: 19/KH-MNHĐ                 Mộc Châu, ngày 10 tháng 03  năm 2017

KẾ HOẠCH

Về việc tổ chức cho trẻ thăm quan di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh huyện Mộc Châu

Thực hiện Công văn số 87/PGD&ĐT ngày 21/02/2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Mộc Châu về việc triển khai” Đề cương bài giảng Lịch sử địa phương” từ học kỳ II năm học 2016-2017;

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016-2017 đã được Phòng Giáo dục và UBND Thị trấn nông trường phê duyệt;

Căn cứ vào kết quả thi đua học kỳ I năm học 2016-2017,

Trường Mầm non Hoa Đào xây dựng Kế hoạch tổ chức cho học sinh thăm quan di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh huyện Mộc Châu như sau:

1. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
  2. Mục đích

– Giúp học sinh được đi tham quan dã ngoại, giao lưu nhằm nâng cao sự hiểu biết của mình về quê hương đất nước và biết thêm các danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử tại quê hương Mộc Châu, góp phần trong hoạt động xây dựng phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

– Tạo không khí vui tươi, phấn khởi  cho trẻ, giúp trẻ thêm gắn bó với cô giáo, bạn bè cũng như có được những sân chơi bổ ích, thiết thực; giúp trẻ phát triển tốt khả năng tư duy, sáng tạo; hình thành cho trẻ tình yêu đối với nét văn hóa truyền thống của dân tộc;

1. Yêu cầu

– Chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để buổi tham quan diễn ra thật thoải mái, vui vẻ, an toàn, tiết kiệm và tạo dấu ấn tốt đẹp, thực sự là một ngày hội đối với các cô và cháu Trường Mầm non Hoa Đào.

– Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ, phụ huynh và cán bộ, giáo viên nhân viên.

1. NỘI DUNG, THÀNH PHẦN, LỊCH TRÌNH TIẾN HÀNH, PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ, KINH PHÍ

1.Nội dung

– Tham quan tại ba địa điểm danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử tại huyện Mộc Châu, cụ thể:

+ Tham quan Di tích nơi Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ, công nhân nông trường Mộc Châu (địa chỉ TK 19/5, TTNT Mộc Châu)

+ Di tích lịch sử lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến (TK Bảo Tàng TTMC)

+ Tham quan rừng thông, vườn hoa  (địa chỉ Bản Áng, Xã Đông Sang)

1. Chuẩn bị

– Chuẩn bị mũ, ô che nắng, quần áo giấy dép phù hợp với thời tiết cho trẻ.

– Nước uống, sữa, hoa quả, bánh kẹo.

– Một số thuốc thông thường, bông băng, dầu gió…

1. Thành phần

– Tổng 78 trẻ là học sinh 5 tuổi của Trường Mầm non  Hoa Đào.

– Phụ huynh: 12 người là ban hội phụ huynh lớp 5 tuổi và ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

– Toàn thể cán bộ, giáo viên lớp 5 tuổi, tổ trưởng chuyên môn, nhân viên của nhà trường.

1. Thời gian, lịch trình tiến hành

– Thời gian: ½ ngày (thứ 3 ngày 21/03/2017)

– Lịch trình:

+ 7h30 phút xe đón học sinh, phụ huynh, giáo viên tại khu vực 84-85;  26-7; trung tâm Trường MN Hoa Đào

+ 8h18 phút thăm quan di tích lịch sử nơi Bác Hồ đến thăm và nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ, công nhân nông trường Mộc Châu (địa chỉ TK Xưởng Sữa, TTNT Mộc Châu), Cô giáo Nguyễn Thị Hòa GDLS địa phương một số nội dung di tích, dâng hương. Nghe hát về Mộc Châu. Cô Hà Thị Phướng tổ chức vui múa xòe; chụp ảnh lưu niệm với học sinh và phụ huynh theo hướng dẫn của Trưởng đoàn và phó trưởng đoàn.

+ 9h28 phút cả đoàn lên xe di chuyển đến thăm quan di tích lịch sử văn bia Tây Tiến (tại TK Bảo Tàng TT Mộc Châu); dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ; tham quan di tích, chụp ảnh lưu niệm theo hướng dẫn của người dẫn chương trình và Trưởng đoàn.

+ 10h30 phút cả đoàn lên xe di chuyển đến danh lam thắng cảnh rừng thông, vườn hoa  tại Bản Áng  Xã Đông Sang. Chụp ảnh lưu niệm theo hướng dẫn của Trưởng đoàn và phó trưởng đoàn.

+ 11h kém 10 phút cả đoàn về trường, kết thúc chuyến thăm quan.

1. Phân công nhiệm vụ

Trưởng đoàn: Bà Nguyễn Thị Hòa – Hiệu trưởng: Chịu trách nhiệm chỉ đạo chung

Phó trưởng đoàn: Hà Thị Phướng – CTCĐ: Chịu trách nhiệm mảng phân công giáo viên lớp lớn chuẩn bị  đồ dùng ăn uống,  trang phục và nề nếp đi đứng của trẻ.

+ Ông Chu Văn Chăm – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh.Chịu trách nhiệm về thu chi quản lý tài chính;

+ Ông Đào Thành Quang – Thủ quỹ  ban đại diện cha mẹ học sinh.Chịu trách nhiệm về ghi thu chi tài chính;

+ Bà  Ngô Thị Gái – Phó trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh: Chịu trách nhiệm phối hợp với  giáo viên bao quát quản lý học sinh.

+ Bà Nguyễn Thị Hoa, Phạm Thị Hòa ; Nguyễn Thị Thu Hà – UV Ban chấp hành công đoàn; GV chủ nhiệm lớp : Bao quát học sinh; chuẩn bị nước uống đồ ăn vặt cho học sinh; sắm lễ dâng hương

+ Ông Nguyễn Ngọc Từ – Nhân viên y tế. Chuẩn bị nước uống đồ ăn vặt cho học sinh; thuốc men;

+ Ông Nguyễn Văn Thành; Chu Văn Chăm; Đào Thành Quang và bà Hà Thị Thay – Chịu trách nhiệm hợp đồng xe, phối hợp với  giáo viên và phụ huynh trong việc  bao quát quản lý học sinh.

+ Bà Nguyễn Thị Hồng Loan – Phó Hiệu trưởng chịu trách nhiệm chỉ đạo công tác  bao quát học sinh.

+ Toàn thể giáo viên và phụ huynh quan tâm, bao quát trẻ để phòng tránh tai nạn thương tích đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ trong buổi tham quan.

1. Kinh phí:

– Phần chi:

+ Tiền xe: 5.500.000 đồng ( hợp đồng thuê 2 xe)

+ Lễ dâng hương: 500.000 đồng

+ Bánh kẹo: 550.000 đồng

+ Sữa: 600.000 đồng

+ Hoa quả: 650.000 đồng

+ Bim bim: 200.000 đồng

+ Phát sinh thêm: 500.000 đồng

Tổng chi 8.500.000 đồng ( Xin ủng hộ của các cá nhân, các tổ chức và trích từ quỹ hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường)

Trên đây là Kế hoạch tổ chức cho học sinh tham quan di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh huyện Mộc Châu. Đề nghị các tổ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể, các cá nhân có liên quan nghiêm túc thực hiện kế hoạch./.

Nơi nhận:– BGH (c/đ t..h);– BĐDCMHS ( p/h)

– Các tổ CM, cá nhân liên quan(t/h);

– Lưu.: NT.